Marketplace mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Marketplace mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

  • Post author:
  • Post category:Tips
  • Post comments:0 Comments

Marketplace mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp? Mô hình Marketplace ngày càng thông dụng với những tính năng ưu việt, giúp doanh nghiệp bán hàng hiệu quả. Vậy Marketplace là gì?

Marketplace là hình thức kinh doanh được ra mắt dựa trên nền tảng công nghệ số. Nó được xem là thế giới kinh doanh, trao đổi hàng hóa cực kỳ sầm uất.

Lý do khiến Marketplace ngày càng thịnh hành là gì? Môi trường công nghệ phát triển, nhu cầu mua sắm online tăng vọt là cơ hội rất tốt để Marketplace phát triển.

Marketplace là gì?

Marketplace chính là một mô hình thương mại điện tử để người bán, người mua kết nối thông qua internet.

Marketplace là một sàn giao dịch mà bên mua và bán tập trung lại để tìm kiếm nhau dễ dàng. Đơn vị cung cấp dịch vụ Marketplace sẽ tạo những điều kiện thuận lợi nhất cho mọi khách hàng.

Tại Việt Nam, mô hình Marketplace bắt đầu xuất hiện vào cuối năm 2013. Người bán chỉ cần đăng mặt hàng của mình lên nền tảng. Người mua có nhu cầu tìm kiếm mặt hàng nào đó, hệ thống sẽ đề xuất cho họ sản phẩm phù hợp. Từ đó, người mua có thể đặt hàng trực tuyến, nhắn tin trao đổi, thống nhất giá cả với bên bán.

Cá nhân, doanh nghiệp bán lẻ có thể thông qua Marketplace để tiếp cận khách hàng dễ dàng hơn. Đồng thời giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian, chi phí, nhân công,…

Ưu điểm của Marketplace là gì?

Marketplace mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Marketplace mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?
Marketplace mang lại lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Từ cuối năm 2013, Marketplace xuất hiện với một vài nhà cung cấp dịch vụ ít ỏi. Tuy nhiên, mô hình này nhanh chóng phát triển và trở thành mảnh đất màu mỡ cho các doanh nghiệp, đơn vị bán lẻ tiếp cận khách hàng nhanh chóng nhất.

Ngày nay, các thiết bị thông minh cũng dần hỗ trợ, thay thế các hoạt động hằng ngày. Chính điều này tạo nên cơ hội cho Marketplace phát triển. Mỗi một Marketplace chuyên biệt sẽ cung cấp những sản phẩm khác nhau, đa dạng để khách hàng lựa chọn.

Marketplace tạo môi trường giao dịch cho bên bán, bên mua một cách dễ dàng, an toàn. Lazada chính là đơn vị tiên phong trong việc cải tiến hình thức thương mại điện tử này. Lazada xây dựng một website thương mại điện tử B2C chuyên nghiệp, tích hợp dịch vụ người mua mong muốn.

Vậy các ưu điểm của Marketplace là gì?

Ưu điểm của Marketplace là gì? Mô hình Marketplace cũng bộc lộ rõ ưu thế của chính mình:

  • Quá trình mua bán được đơn giản hóa, marketplace cũng giúp bạn đóng gói, giao hàng tận nơi.
  • Giúp doanh nghiệp thương mại điện tử (TMĐT) giảm chi phí mua hàng, kho bãi, quản lý tốt vốn lưu động. Vì doanh nghiệp TMĐT không cần lưu kho sản phẩm, mà chúng vẫn nằm tại kho của nhà sản xuất. Khi có đơn hàng, doanh nghiệp liên hệ nhà sản xuất đóng gói, giao hàng và thu hộ sản xuất.
  • Xử lý đơn hàng nhanh. Nhiều dịch vụ hỗ trợ như hình ảnh, vận chuyển, các chế độ chăm sóc khách hàng,… Nhờ sự kết nối nhanh và hệ thống quản lý chuyên nghiệp, mang đến sự hài lòng cao cho khách hàng.
Ưu điểm của Marketplace
Ưu điểm của Marketplace

Marketplace mang lại nhiều lợi ích

  • Marketplace cũng giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, quảng bá thương hiệu đến một lượng lớn quý khách hàng hiện có từ mô hình B2C.
  • Khách hàng có thể thoải mái so sánh chất lượng, giá cả, lựa chọn sản phẩm.
  • Người mù công nghệ cũng có thể mua sắm và dễ dàng thanh toán chỉ với một cú click.

Hiểu rõ ưu thế của Marketplace là gì sẽ giúp doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của mình.

Cách triển khai Marketplace trên Facebook hiệu quả

Cần làm gì để triển khai Marketplace hiệu quả? Marketplace không chỉ của riêng các website thương mại điện tử. Nó còn hữu ích khi tăng trưởng trên nền tảng mạng cộng đồng. Là mạng xã hội truyền thông lớn, Facebook không thể không góp mặt trong nền tảng đầy thu hút này. Để truy cập Marketplace trên nền tảng Facebook, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng cửa hàng ở cuối Facebook.

Tận dụng Marketplace trên Facebook để kinh doanh hiệu quả

Mô hình Marketplace trên Facebook rất dễ sử dụng, tiện lợi. Đặc biệt dễ dàng cho các cá nhân bán hàng. Bạn chỉ cần chụp ảnh mặt hàng, hoặc thêm từ album ảnh. Sau đó nhập mô tả, tên hàng hóa, giá và xác nhận vị trí, chọn danh mục và đăng bán trong Marketplace. Sau khi đăng, bất cứ ai trong khu vực của bạn có thể tìm thấy sản phẩm của bạn và nhắn tin trao đổi nếu họ muốn mua.

Facebook là một kênh bán hàng cực kỳ hiệu quả. Thậm chí trong nhiều giai đoạn khó khăn, Facebook đôi khi như một giải pháp tuyệt vời cho doanh nghiệp. Bên cạnh việc triển khai Marketplace hiệu quả, doanh nghiệp cũng nên nên đầu tư đúng mức cho Fanpage của mình. Điều này giúp kinh doanh trên kênh này và không bỏ sót nguồn lợi khổng lồ từ kênh này. Bài đăng trên Marketplace chính là “lối tắt” đưa khách hàng đến với Fanpage doanh nghiệp. Do đó, các đơn vị kinh doanh cần tối ưu hóa Fanpage, đầu tư nội dung, hình ảnh, video thu hút khách hàng hiệu quả. Từ đó tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng, thúc đẩy hoạt động kinh doanh tốt hơn.

Trả lời